Ý nghĩa màu xanh ngọc

Bộ lọc tìm kiếm

MÀU XANH NGỌC : KINH NGHIỆM TỪ NHÀ SẢN XUẤT

1

Ý nghĩa

- Màu ngọc lam, một sự pha trộn của màu xanh lam và màu xanh lục, có một số thuộc tính mát mẻ và làm dịu.
- Gắn liền với ý nghĩa của sự sảng khoái, nữ tính, bình tĩnh, tinh vi, năng lượng, trí tuệ, thanh thản, trọn vẹn, sáng tạo, cân bằng cảm xúc, may mắn, nền tảng tinh thần, tình bạn, tình yêu, niềm vui, sự yên tĩnh, kiên nhẫn, trực giác.
- Ngọc lam là một khoáng chất có giá trị thường được sử dụng cho đồ trang sức. Màu ngọc lam là một trong những bùa hộ mệnh lâu đời nhất và trong nhiều nền văn hóa cổ đại là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Màu ngọc lam có liên quan đến các kết nối với thế giới tâm linh, sự nhạy cảm về tâm linh và bảo vệ khỏi tác hại và năng lượng tiêu cực.
- Đá quý màu ngọc lam là biểu tượng của tình bạn và mang lại hòa thuận và vận may cho gia đình, sự thật và trí tuệ, tư duy phân tích, năng lượng sáng tạo.
- Tông màu xanh ngọc có cảm giác nữ tính ngọt ngào. Màu xanh ngọc đậm hơn, chẳng hạn như màu xanh mòng két có cảm giác sành điệu hơn. Biến thể của ngọc lam, thường được sử dụng để đại diện cho nước là ngọc xanh biển (aquamarine). 

2

Tính vật lý

- Màu ngọc lam có đặc tính chữa bệnh ảnh hưởng đến tâm trí và cơ thể. Màu ngọc lam được cho là giúp trung hòa axit, tăng trưởng và sức mạnh cơ bắp, và làm giảm bệnh gút, các vấn đề về dạ dày, nhiễm virus, thấp khớp. Màu ngọc lam cũng được cho là một chất chống viêm cũng giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp, và làm dịu tâm trí và cơ thể.
- Quá nhiều màu ngọc lam có thể khiến người ta trở nên quá phân tích, cầu kỳ và tự nhiên, cho phép người ta để logic hướng dẫn việc ra quyết định. Quá ít màu ngọc lam có thể khiến người ta trở nên bí mật, khép kín, bối rối, lén lút và thậm chí là hoang tưởng. 

3

Các sắc thái

Ngọc lam: xanh mòng két (teal), lam sẫm (ultramarine), ngọc xanh biển (aquamarine).

Xanh Caribe

Xanh Caribe


- Mẫu MBH màu: Xanh Caribe (bóng),

Xanh Calypso

Xanh Calypso


- Mẫu MBH màu: Xanh Calypso (bóng),

Xanh Aqua

Xanh Aqua


- Mẫu MBH màu: Xanh Aqua (bóng),

Xanh đất

Xanh đất

Là màu của loại đá quý ngọc lam. Cảm giác nữ tính, ngọt ngào, phức tạp và tao nhã.
- Mẫu MBH màu: Xanh đất (bóng),

Xanh cẩm thạch

Xanh cẩm thạch

Đem lại sự an tâm, giảm bớt lo lắng. Tính cân bằng của nó làm cho nó hài hòa tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Con...
- Mẫu MBH màu: Xanh cẩm thạch (mờ),

facebook
Zalo