Ý nghĩa màu tím

Bộ lọc tìm kiếm

MÀU TÍM : KINH NGHIỆM TỪ NHÀ SẢN XUẤT

1

Ý nghĩa

- Là sự pha trộn, kết hợp một cách hài hòa giữa sự ổn định, nhẹ nhàng của màu xanh dương và sự mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng của màu đỏ, giữa lớn lao và bé nhỏ.
- Là màu hiếm khi xuất hiện trong tự nhiên và kết quả là thường được xem là có ý nghĩa thiêng liêng. Hoa oải hương, hoa lan, hoa tử đinh hương và hoa violet được coi là tinh tế và quý giá.
- Do là một màu sắc của hoàng tộc nên chủ yếu được sử dụng để đại diện cho cơ quan tôn giáo và các tổ chức giáo dục, hiếm khi được sử dụng cho các dịch vụ thương mại, trừ khi nó có thể thể hiện rõ bản chất chính của công ty đó.
- Thường gắn liền với hoàng gia, quý tộc, sang trọng, quyền lực và tham vọng.
- Thể hiện sự giàu có, ngông cuồng, sáng tạo, trí tuệ, nhân phẩm, vĩ đại, tận tụy, hòa bình, niềm tự hào, bí ẩn, độc lập, và ma thuật.
- Đại diện cho nữ quyền, sang trọng, quý phái, bí ẩn và đầy vẻ tao nhã, sự giàu có, phung phí.
- Mang trong mình ý nghĩa của sự đợi chờ, sắt son chung thủy trong tình yêu.
- Bày tỏ sự ngưỡng mộ dành do những bậc cao niên, là sự quan tâm của bạn dành cho bạn bè hoặc có thể là lời cảm ơn… thường nhận được sự ưu ái của những cô gái nhiều hơn, biểu thị sự chân thành và tin tưởng trong các mối quan hệ trong cuộc sống. 

2

Tính vật lý

- Có tác động tích cực về mặt tinh thần cho con người trong các quyết định quan trọng, tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống… giúp chúng ta mở rộng hơn tiềm thức của bản thân, liên kết tâm trí với một cấp độ cao hơn của ý thức. Chính vì lẽ đó, màu tím là đại diện cho tương lai, trí tưởng tượng của con người được các nhà triết học cực kỳ yêu thích.
- Là màu sắc cảm hứng thúc đẩy tình yêu say mê, vô điều kiện. Màu tím khi yêu cực kỳ nhạy cảm với mọi sự vật xung quanh mình. Chính vì thế mà người mang tình yêu màu tím thường dễ bị tổn thương, dị ứng bởi những thay đổi cực kỳ nhỏ trong môi trường xung quanh mang lại.
- Phù hợp với mọi người, mọi lúc mọi nơi: không làm người ta quá mệt mỏi, cũng không mang lại cảm giác quá nhàm chán. Do đó trong cuộc sống rất nhiều người thích màu tím. Tuy nhiên, do tính chất của màu tím là một màu kết hợp, cho nên những người thích màu tím thường là người lãng mạn, mơ mộng, có năng khiếu về âm nhạc hay hội họa, không quá nổi bật, quyết tâm thường không lớn …

3

Trong cuộc sống

- Trong tình yêu: tình cảm êm đềm, sâu sắc và thủy chung của những đôi trai gái, của lời nguyện cầu về một hạnh phúc bền vững khi được vun vén cùng nhau.
- Trong hôn nhân: sự chờ đợi và tin tưởng của vợ chồng dành cho nhau, cùng niềm hạnh phúc giản dị khi được sống cùng nhau đến cuối đời .
- Trong cuộc sống: phù hợp để dành tặng tất cả mọi người bởi màu săc nhã nhặn và dịu dàng.
- Trong kinh doanh: chocolate là một trong những thực phẩm thường được đại diện bởi các biểu tượng màu tím. 

4

Trong văn hóa

+ Trong suốt lịch sử, áo choàng màu tím được mặc bởi hoàng gia và người có thẩm quyền hoặc cấp cao. Nhiều người tin điều này là đúng vì sự xuất hiện hiếm hoi của màu tím trong tự nhiên khiến nó trở thành một trong những thuốc nhuộm màu đắt nhất để tạo ra.
+ Quân đội Hoa Kỳ trao tặng Trái tim tím cho những người lính bị thương trong trận chiến.
+ Ở Thái Lan, màu tím là màu tang tóc cho những góa phụ.
+ Đá quý màu tím được cho là làm tăng trí tưởng tượng của bạn, loại bỏ những trở ngại tinh thần, đối đầu bình tĩnh và tái tạo năng lượng cho việc học hỏi những điều mới.

5

Các sắc thái

+ Màu tím nhạt đại diện cho năng lượng nữ tính và sự tinh tế, cũng như cảm giác lãng mạn và hoài cổ.
+ Màu tím sẫm gợi lên cảm giác u ám, buồn bã và thất vọng.
+ Màu tím tươi sáng cho thấy sự giàu có và hoàng gia.
- Quá nhiều màu tím mang lại phẩm chất của sự cáu kỉnh, thiếu kiên nhẫn và kiêu ngạo. Quá ít màu tím mang lại cảm giác bất lực, tiêu cực và thờ ơ.

Tím Ametic

Tím Ametic


- Mẫu MBH màu: Tím Ametit (mờ),

Tím cà

Tím cà


- Mẫu MBH màu: Tím cà nhạt (mờ),

Tím cá heo

Tím cá heo


- Mẫu MBH màu: Tím cá heo (mờ),

Tím hoa lan

Tím hoa lan

Biểu tượng cho sự thật, sự an toàn, sự bảo vệ, che chở và chính nghĩa. Với nhiều tôn giáo trên thế giới còn là sự...
- Mẫu MBH màu: Tím hoa lan (bóng), Tím hoa lan (mờ),

Tím hoàng gia

Tím hoàng gia

Sang trọng quý phái, đẳng cấp. Tượng trưng cho giới quý tộc và mang lại sự sang trọng, quý phái cho người sử dụng.
- Mẫu MBH màu: Tím hoàng gia (bóng), Tím hoàng gia (mờ),

Tím mận

Tím mận


- Mẫu MBH màu: Tím mận (mờ),

Tím Mỹ

Tím Mỹ


- Mẫu MBH màu: Tím Mỹ (bóng),

facebook
Zalo