Ý nghĩa màu đen

Bộ lọc tìm kiếm

MÀU ĐEN : KINH NGHIỆM TỪ NHÀ SẢN XUẤT

1

Ý nghĩa

- Theo quan niệm phổ biến: thì màu đen chính là biểu tượng của cái ác, của những thế lực xấu xa và đen tối. Con người thường gắn màu đen như 1 màu sắc phản diện
- Nếu như màu trắng là đại diện cho sự trong sáng thuần khiết thì màu đen lại ở thế đối lập hoàn toàn. Nó u tối và độc ác, thâm hiểm mà đa đoan. Đứng trước màu đen, những người yếu ớt trở nên sợ hãi và yếu đuối. Còn những mạnh mẽ hơn 1 chút thì màu đen lại khiến họ vô cùng tò mò, kích thích.
- Thực tế: rất nhiều người thích sử dụng màu đen. Bởi trong quan niệm hiện đại, màu đen là biểu tượng của giàu sang, quyền lực, thời trang, không hề lỗi thời mà lại vô cùng sang trọng. Là màu đại diện cho sự hấp dẫn, lôi cuốn, bí ẩn, sang trọng, uy tín, quyền lực nhưng không kém phần đáng sợ.
- Màu đen như một chiếc mặt nạ để che dấu mọi cái xấu xa, những điều thầm kín ẩn sâu bên trong mỗi con người.
- Trong cuộc sống đầy sắc màu này thì 1 màu vô sắc như màu đen vẫn được rất nhiều người ưa thích. Cho dù màu đen mang ý nghĩa đa phần là tiêu cực, đáng sợ nhưng vẫn không thể phủ nhận vẻ ngoài cuốn hút, kích thích đầy bí ẩn của nó.
- Thường đại diện cho cảm xúc và hành động nổi loạn ở thanh thiếu niên và thanh niên, người tốt mặc áo trắng và kẻ xấu mặc đồ đen. 

2

Tính vật lý

- Là sự vắng mặt của màu sắc, là màu duy nhất không hề bị thay đổi, biến sắc dù bạn có pha trộn thêm với bất kỳ màu nào đi chăng nữa. Bạn càng tô nhiều, càng đổ thêm nhiều màu khác nhau thì màu đen vẫn thế. Nó vẫn giữ nguyên sắc thái của mình tựa như 1 người trưởng thành trầm tĩnh bước qua mọi sóng gió của cuộc đời, họ lại càng lớn hơn và chững chạc thêm.
- Khi ta trộn lẫn tất cả các màu sắc lại, nó sẽ tạo thành màu đen. Màu đen có tất cả các tính chất linh hồn của màu khác.
- Màu hoàn toàn không có ánh sáng. Một vật thể mà hấp thụ hầu hết mọi loại màu sắc, ánh sáng thì nó có màu đen. Nếu như các sự vật có màu sắc khác nhau sẽ phản xạ lại chính quang phổ của màu đó giúp con người nhận biết màu sắc. Còn màu đen thì ngược lại, nó hấp thụ gần như toàn bộ quang phổ màu sắc của ánh sáng. Và đây cũng chính là điều làm nên sự thú vị của màu đen.
- Pha trộn màu đen với các màu khác để có độ sâu và sự thay đổi sắc màu.
- Màu đen ảnh hưởng đến tâm trí và cơ thể bằng cách giúp tạo ra cảm giác không rõ ràng, tăng sự tự tin về ngoại hình, tăng cảm giác về tiềm năng và khả năng, hoặc tạo ra cảm giác trống rỗng, u ám hoặc buồn bã.
- Tạo cảm giác mạnh mẽ. Quá nhiều màu đen có thể tạo cảm giác áp đảo. 

3

Thời trang

- Phù hợp với đa số vóc dáng người, đặc biệt là người đầy đặn, không hạn chế về độ tuổi cũng như màu da.
- Trang phục màu đen kết hợp với nhóm màu lạnh cho ta cảm giác nam tính mạnh mẽ, khỏe khoắn.
- Trong khi đó, đen phối màu nhóm sắc nóng thường tạo cảm giác cực kỳ nổi bật, thu hút giữa đám đông.
- Màu đen là màu giảm béo trực quan cho quần áo và giống như các màu tối khác, trong thiết kế nội thất, màu đen có thể làm cho một căn phòng dường như thu nhỏ kích thước.  

4

Trong tình yêu

- Đại diện sự dũng cảm, mạnh mẽ, dám dấn thân để có được hạnh phúc cho mình. Tuy nhiên, cũng chính vì phần nào tính chất hấp thu toàn bộ thái quá của màu đen mà chuyện tình cảm của những người yêu màu đen thường khá trắc trở, mà nguyên nhân lại từ chính bản thân họ. Vì quá mạnh mẽ, thích phiêu lưu mà đôi khi những người yêu màu đen mang trong mình tính cách cố chấp, độc đoán. Nếu bạn có người yêu là 1 cô nàng hay anh chàng thích sắc đen thì hãy thông cảm và thấu hiểu hơn cho họ.
- Tuy có là cố chấp nhưng trong thâm tâm của họ lại rất vững vàng, đa phần họ là người chung thủy trong tình yêu, thích hành động hơn là nói. Nhìn chung, ý nghĩa của màu đen trong tình yêu thường mang tính thâm sâu, bí ẩn, và có tính chiếm hữu khá cao.  

5

Trong cuộc sống

- Trong huy hiệu, màu đen là biểu tượng của sự đau buồn. Màu đen có thể nghiêm túc, chuyên nghiệp và thông thường, nhưng màu đen cũng có thể đại diện cho sự bí ẩn, gợi cảm và tinh tế.
- Thị trường chợ đen là đề cập đến việc buôn bán bất hợp pháp hàng hóa hoặc tiền.
- Avatar màu đen: + đi kèm các hình ảnh như xe cộ, quần áo… thường là nhằm thể hiện quyền lực, sự sang trọng đẳng cấp của chủ nhân chúng. + đơn thuần chỉ là 1 màu đen thuần túy thì rất có thể chủ nhân của avatar đó đang gặp chuyện buồn như nhà có tang gia, mất mát…
- Các sắc thái khác nhau của màu đen: đen mun, đen bồ hóng (sootiness) , đen quạ, đen nửa đêm, đen đá thiền (obsidian), đen đá onyx, đen lông chồn (sable)...  

6

Phong thủy

Là đại diện của nguyên tố ngũ hành Thủy với hướng chủ đạo là hướng Bắc.
+ Trong văn hóa phương Tây thì màu đen là màu của đám tang, sự phi pháp, tiêu cực, mờ ám.
+ Cái tên hố đen vũ trụ không phải là do nó có màu đen. Đây thực chất là các ngôi sao đã tắt có khối lượng cực lớn hút mọi vật kể cả ánh sáng vào trong bản thân nó.
+ Màu đen khi đi với màu trắng thường tạo cảm giác u buồn, tang thương. Nhưng khi phối đồ một cách hợp lý thì lại cực kỳ thời trang. 

facebook
Zalo