Ý nghĩa màu cam

Bộ lọc tìm kiếm

MÀU CAM : KINH NGHIỆM TỪ NHÀ SẢN XUẤT

1

Ý nghĩa

- Là màu kết hợp giữa màu đỏ đầy năng lượng - mạnh mẽ và màu vàng tươi vui-hạnh phúc, là màu của niềm vui, ánh nắng mặt trời, mùa thu và miền nhiệt đới, mang đến sự hạnh phúc, sôi động và bắt mắt. Biểu trưng cho sự cố gắng, thu hút, quyến rũ, hạnh phúc, sáng tạo.
- Thể hiện sự đam mê, phấn khởi, sôi nổi, hạnh phúc, sáng tạo, quyết đoán, thành công, sự khuyến khích và kích thích, cố gắng, thu hút, quyến rũ, mạnh mẽ, bền bỉ, …
- Những người thích màu cam thường là những người năng động, vui tính, hướng ngoại, … Vì vậy bạn nên tránh màu cam khi cần tạo ra một không gian yên tĩnh và suy tư.
- Niềm vui và sự sáng tạo. Màu cam thúc đẩy một cảm giác về sức khỏe nói chung và năng lượng cảm xúc nên được chia sẻ, chẳng hạn như lòng trắc ẩn, niềm đam mê và sự ấm áp. Màu cam sẽ giúp một người hồi phục sau những thất vọng, một trái tim bị tổn thương hoặc một cú đánh vào niềm kiêu hãnh của một người.
- Ý nghĩa của màu cam là kích thích, rực rỡ và rực rỡ. Mặc dù được tạo thành từ màu đỏ và màu vàng, nó mang ít sự hung dữ và dữ dằn hơn màu đỏ do sự kết hợp của nó với màu vàng dịu.
- Màu cam là màu rất nóng và thường mang lại cảm giác nóng. Là màu phổ biến liên quan đến mùa hè và mặt trời nóng, thường được kết hợp với màu chủ đạo của mùa gặt và mùa thu.

2

Tính vật lý

- Màu cam là một màu trung tính, gần màu đỏ hơn màu xanh dương. Với mắt người màu cam tương đối nóng và chính vì thế nó mang tới cảm giác ấm nóng. Tuy nhiên nó nhẹ và không mạnh mẽ màu đỏ cho nên nó gây cảm giác ấm cúng, thúc đẩy những mối quan hệ trong cuộc sống, gắn kết cộng đồng.
- Màu cam làm tăng lượng oxy cung cấp cho não, kích thích hoạt động thần kinh, cho phép não hoạt động tốt hơn, sáng tạo hơn nên còn có hiệu ứng tác động về trí óc và cơ thể con người như:
+ Loại bỏ những cảm xúc xưa cũ và khuyến khích sự thay đổi
+ Nâng cao tinh thần và loại bỏ cảm giác sợ hãi.
+ Đánh thức phần tuổi trẻ trong con người của bạn.
+ Làm bạn cảm thấy vui vẻ, giúp xóa tan áp lực trong công việc cũng như cuộc sống và thư giãn trí óc.
- Tăng cảm giác đói, tăng cường ý thức hoạt động, tăng xã hội hóa, tăng cường khát vọng, kích thích hoạt động tinh thần, tăng cung cấp oxy cho não, tăng sự hài lòng và tăng cường đảm bảo. Giúp hỗ trợ ra quyết định, và tăng cường hạnh phúc, tự tin và hiểu biết.
- Màu cam có khả năng hiển thị rất cao và thường được sử dụng để thu hút sự chú ý. Nó vẫn khiến thông điệp của bạn được chú ý mà mà không cần có màu đỏ. 

3

Trong cuộc sống

- Là màu của thức ăn dinh dưỡng, gợi lên một cảm giác ngon miệng, kích thích tiêu hóa, tăng khả năng sex.
- Là màu yêu thích trong lĩnh vực nghệ thuật.
- Thường được kết hợp với lá mùa thu, bí ngô và được sử dụng cùng với màu đen trong lễ hội Halloween.
- Với sự thay đổi màu sắc của lá mùa thu, màu cam thường đại diện cho mùa thay đổi, làm màu chuyển tiếp hoặc để thể hiện sự chuyển đổi, thay đổi trong cuộc sống.
- Cam và xanh phối hợp tốt với nhau. Các bảng thông báo màu cam và xanh thường được sử dụng để đại diện cho vui chơi mùa hè, mô tả cả mặt trời nóng, mùa hè và nước mát, sảng khoái.
- Màu cam khi kết hợp với màu vàng gợi lên cảm giác nóng và lửa. Khi kết hợp với màu xanh lá cây, màu sắc gợi lên cảm giác phiêu lưu và những điểm đến nhiệt đới.

4

Trong kinh doanh

- Mặc dù màu cam không kích thích sự thèm ăn, nhưng nó là màu phổ biến được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt và thường liên quan đến Vitamin C và chế độ ăn uống lành mạnh. Màu cam là màu phổ biến trong các nhà hàng để khuyến khích cảm giác đói và mãn nguyện.
- Là màu sắc ưa thích cho các ngành công nghiệp kinh doanh với các sản phẩm và thực phẩm trẻ em. Một số ngành công nghiệp sáng tạo sử dụng màu cam để giúp họ nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. 

5

Các sắc thái

- Các sắc thái khác nhau của màu cam: bí ngô, cam lửa, cam quýt...
+ Màu cam đậm đại diện cho sự lừa dối và mất lòng tin
+ Đỏ cam liên quan đến niềm đam mê, niềm vui, ham muốn, sự gây hấn, sự thống trị và hành động.
+ Cam vàng thường tượng trưng cho uy tín, trí tuệ, sự soi sáng, sự giàu có và chất lượng.
+ Cam nhạt có xu hướng thân thiện và nhẹ nhàng hơn.
- Quá nhiều màu cam gây ra phẩm chất tự cho mình là trung tâm và tự phục vụ, bao gồm niềm tự hào, kiêu ngạo và thiếu quan tâm đến người khác.
- Quá ít cam gây mất động lực, lòng tự trọng thấp hơn và cô đơn.

Cam

Cam


- Mẫu MBH màu: Cam (bóng), Cam (mờ),

Cam cháy (cam tối)

Cam cháy (cam tối)

Mang lại cảm giác lừa dối, không tin tưởng, sự nuối tiếc năm tháng đã đi qua …
- Mẫu MBH màu: Cam cháy (bóng), Cam cháy (mờ),

Cam cà rốt

Cam cà rốt


- Mẫu MBH màu: Cam cà rốt (mờ),

Cam lửa (cam sáng)

Cam lửa (cam sáng)

Đem lại sự tươi vui, đầm ấm.
- Mẫu MBH màu: Cam lửa (bóng),

Cam ngói

Cam ngói

Màu ngói, vàng nhiều hơn đỏ 10% (15,85,95,5)
- Mẫu MBH màu: Cam ngói (mờ),

Cam đỏ

Cam đỏ

Thể hiện sự ham mê, đòi hỏi, khoái lạc, hấp dẫn tính dục, và thỏa mãn, thống trị, gây hấn…
- Mẫu MBH màu: Cam đỏ (bóng), Cam đỏ (mờ),

facebook
Zalo